Những Lợi Ich Khi Học Tại Hệ Thống Trường Tư Thục Việt Anh

Trường tư thục Việt Anh

Hệ thống trường tư thục Việt Anh là một trong những hệ thống trường quốc tế có chất lượng đào tạo và giảng dạy hàng đầu tại TP.HCM. Với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm”, Trường Việt Anh tạo môi trường học tập hiện đại, là nơi học sinh được khơi nguồn đam mê trên con đường khai phá tri thức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về trường tư thục Việt Anh qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về Trường Việt Anh

Hệ thống trường tư thục Việt Anh được thành lập vào năm 2011 với sứ mệnh “Tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng” và định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Sau hơn 12 năm hoạt động, trường đã dần hoàn thiện mô hình đào tạo với chương trình học chuẩn quốc tế, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM cũng như đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

 • Hệ thống trường tư thục Việt Anh được chọn bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • 100% học sinh trường Việt Anh trước khi tốt nghiệp đạt chứng chỉ tin học Châu Âu (ICDL).
 • 100% học sinh của trường đạt điểm 10 tuyệt đối bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia được quy đổi từ IELTS hoặc tham gia thi trực tiếp.
Giới thiệu hệ thống trường tư thục Việt Anh
Trường Việt Anh hoạt động và giảng dạy với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm”

Các bậc học tại hệ thống trường tư thục Việt Anh

Hiện nay, trường Việt Anh có mô hình đào tạo bao gồm: bậc học mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, mỗi bậc học tại trường đều được thiết kế chương trình học chuyên biệt, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với tầm nhìn “Tất cả học sinh hạnh phúc trong học tập, rèn luyện và sống với 5 giá trị cốt lõi, ra trường với hành trang là tiếng Anh và các kỹ năng của thế kỷ 21.” 

Các bậc học tại hệ thống trường tư thục Việt Anh
Mô hình đào tạo của hệ thống trường tư thục Việt Anh

Bậc Mầm Non

Chương trình đào tạo của bậc Mầm non trường Việt Anh được biên soạn đáp ứng chuẩn theo TCVN và quốc tế. Khi theo học tại trường, học sinh sẽ được học tiếng Anh chuẩn bản xứ với chương trình học 100% tiếng Anh cùng phương pháp học tập chủ động, giúp rèn thói quen sống tự lập ngay từ khi còn bé.

Bậc Mầm Non tại hệ thống trường tư thục Việt Anh
Bậc mầm non tại trường Việt Anh

Bậc Tiểu học

Chương trình đào tạo bậc tiểu học của trường tư thục Việt Anh được xây dựng kết hợp chương trình của GD&ĐT với chương trình tiếng Anh Quốc tế và STEAME. Trong đó, học sinh tiểu học của trường được trang bị khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên, rèn luyện xây dựng các kỹ năng xã hội cũng như hình thành những thói quen lành mạnh.

Bậc Tiểu học tại trường tư thục Việt Anh
Bậc học tiểu học tại trường Việt Anh

Bậc Trung học

Tại bậc trung học, học sinh tại trường Việt Anh sẽ được tiếp xúc với chương trình Anh Văn Quốc Tế thiết kế lộ trình bài bản. Mục tiêu của lộ trình giúp học sinh đạt điểm thi IELTS tối thiểu 6.0 để đủ điều kiện đi du học hay xét tuyển nhập học tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Bậc Trung học tại trường Việt Anh
Bậc học THCS và THPT tại trường Việt Anh

Tại sao nên cho con học tại hệ thống trường tư thục Việt Anh?

Kể từ khi thành lập và trải qua các giai đoạn phát triển, hệ thống trường tư thục Việt Anh luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chương trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng. Đồng thời, nhà trường cũng cải thiện cơ sở vật chất hiện đại nhằm mang đến một không gian học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Lý do cho con học tại hệ thống trường tư thục Việt Anh?
Lý do nên cho con theo học tại hệ thống trường tư thục Việt Anh

Phương pháp học tập sáng tạo

Trường Việt Anh áp dụng đa dạng phương pháp học tập sáng tạo tùy theo môn học, chủ đề, lứa tuổi và phù hợp đối với mỗi học sinh. Trong đó, điểm chung của các phương pháp học tập đều hướng tới mục tiêu tạo ra một môi trường học tập chủ động (Active learning) cho học sinh. Một số phương pháp tiêu biểu như: 

 • Content & Language Integrated Learning – Tích hợp nội dung và ngôn ngữ.
 • PDR.
 • Critical Thinking – Tư duy phản biện.
 • Multi-Ages Learning – Đa độ tuổi.
 • Multi-Levels Learning – Đa trình độ.
 • Likeability.
 • Same/Different.
 • Crossability.
 • Thematic Based Learning – Học theo chủ đề.
 • Project Based Learning – Học theo dự án.
 • Inquiry Based Learning – Học theo nhiệm vụ.
 • Positive Discipline – Kỷ luật tích cực.
 • Flipped Classroom – Lớp học đảo ngược.
 • Digital Classroom – Lớp học số

Chương trình đào tạo đa dạng

Chương trình đào tạo của trường Việt Anh được thiết kế kết hợp giữa nền giáo dục của Bộ Giáo dục Việt Nam và giáo dục chuẩn quốc tế. Trong đó, chương trình tiếng Anh quốc tế tại trường được giảng dạy và sử dụng tài liệu 100% bằng tiếng Anh xuyên suốt 7 năm trung học. Đặc biệt, học sinh trường Việt Anh được trang bị bộ 16 kỹ năng sống còn của thế kỷ 21 thông qua một số chương trình học đặc trưng như:

 • Chương trình Việt Anh Foundation.
 • Chương trình STEAME.
 • Quy trình lãnh đạo bản thân (The Leader in Me).
 • Chương trình Digital Intelligence Quotient (DQ).
 • Chương trình Social and Emotional Learning (SEL).

Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội tham gia khóa học và thi lấy chứng nhận tin học Châu Âu (ICDL) – chứng chỉ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình đào tạo tại hệ thống trường Việt Anh đa dạng
Chương trình đào tạo đa dạng ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Việt Anh trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo cho mỗi em học sinh. Trong đó, phòng học sẽ được thiết kế rộng rãi chuẩn theo TCVN 3m2/học sinh và 1.5m2/học sinh, sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt. Ngoài ra, trường cũng xây dựng phòng SteamE, phòng thí nghiệm khoa học có nhiều trang thiết bị được cập nhật liên tục để đáp ứng các tiết học thực hành chiếm 50% thời lượng học. Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: sân thể thao đa năng, sân cỏ nhân tạo, hồ bơi, ký túc xác,… đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe thể chất của học sinh.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Hệ thống trường tư thục Việt Anh sở hữu đội ngũ cán bộ giáo viên Việt Nam và bản ngữ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao với kỹ năng sư phạm toàn diện. Trong đó, các giáo viên tại trường đều trải qua chương trình tuyển chọn, đào tạo vô cùng khắt khe. Đồng thời, nhà trường cũng luôn chú trọng việc nâng cao kiến thức chuyên môn giảng dạy của đội ngũ giáo viên qua những buổi tập huấn định kỳ mỗi năm.

Đội ngũ giáo viên tại Việt Anh có chuyên môn cao
Trường Việt Anh sở hữu đội ngũ giáo viên trong nước, nước ngoài chuyên môn cao

Hoạt động ngoại khoá đa dạng

Trường Việt Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa vui nhộn, giải trí và bổ ích, tham gia từ thiện, thăm trại trẻ mồ côi,… Mục đích của những buổi ngoại khóa này nhằm giúp các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống, biết sẻ chia, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn ngoài đời thực,… Ngoài ra, trường cũng thành lập đa dạng các CLB ngoại khóa phát triển theo xu hướng, năng khiếu và đam mê của học sinh, tiêu biểu như: Xã Hội, Bóng Đá, Bóng Rổ, Âm Nhạc, Gym, Yoga.

Hoạt động ngoại khoá đa dạng tại trường
Đa dạng các hoạt động ngoại khóa bổ ích tại trường Việt Anh

Học phí phù hợp

Thông thường, các trường quốc tế tư thục có học phí khá cao so với các trường công lập do chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất học tập hiện đại, khang trang và đầy đủ tiện ích. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo của trường quốc tế đều được thiết kế chuyên biệt chuẩn quốc tế, được giảng dạy bởi những đội ngũ giáo viên trong và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, các trường quốc tế chất lượng trên địa bàn TP.HCM hiện nay sẽ có sự khác nhau về mức học phí. Trong đó, trường quốc tế Việt Anh được đánh giá là ngôi trường có mức học phí bình dân, phù hợp so với các trường quốc tế khác.

Xây dựng nền tảng tiếng Anh từ sớm

Với môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh từ bậc mầm non, trẻ có cơ hội được rèn luyện phản xạ và sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên, linh hoạt. Kết hợp với chương trình Anh Văn Quốc tế được dạy xuyên suốt từ bậc tiểu học đến trung học, giúp học sinh nắm vững ngữ pháp căn bản, có kỹ năng phát âm, nghe nói như người bản xứ. Điều này tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc cũng như cơ hội được đi du học, chuyển tiếp lên các trường đại học quốc tế và trong nước. 

Lộ trình học cụ thể

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, trường Việt Anh đã nghiên cứu và phát triển bài bản lộ trình tiếng Anh từ đội ngũ Nghiên Cứu Học Thuật (R&D) đối với bậc tiểu học và đội ngũ AVQT đối với bậc trung học. Cụ thể, học sinh theo học tại trường sẽ được học tiếng Anh với lộ trình như sau:

 • Bậc tiểu học: 40% thời lượng tiết học bằng tiếng Anh và rèn luyện thái độ.
 • Bậc THCS: Luyện tập tiếng Anh giao tiếp chuẩn bản xứ.
 • Bậc THPT: Nâng cao kiến thức và luyện thi IELTS.

Giảm áp lực chuyển cấp

Hệ thống trường tư thục Việt Anh thiết kế chương trình giảng dạy và lộ trình học tập xuyên suốt từ mầm non, tiểu học đến bậc trung học. Do đó, học sinh khi theo học tại trường sẽ giảm thiểu được áp lực, căng thẳng trong mỗi đợt chuyển cấp học hay tìm kiếm trường mới nhập học phù hợp.

Đánh giá từ phụ huynh và học sinh

Hệ thống trường tư thục Việt Anh được các quý phụ huynh, học sinh tin tưởng bởi phương pháp giảng dạy tiên tiến, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và môi trường học tập thân thiện, an toàn. Dưới đây là một số phản hồi tích cực của phụ huynh và học sinh đang theo học tại trường Việt Anh.

“Mình hỏi thăm thấy cơ sở 2 của trường có hồ bơi, có ký túc xá rộng rãi và thoáng đãng lắm các mẹ ơi! Ở ký túc xá có máy lạnh nhé. Trường trang bị cơ sở vật chất tốt ghê luôn. Các em ở ký túc xá được chăm sóc và quan tâm tốt. Còn được tổ chức sinh nhật cho từng bạn nữa đó. Gởi con ở như vậy thấy an tâm nhiều.” – Theo một tài khoản có tên Sweet_memories chia sẻ.

“Kỹ năng tiếng Anh của bé tăng lên rất nhiều, bé tự tin giao tiếp với người nước ngoài, lễ phép và biết tự chủ bản thân mình trong các hoạt động vui chơi, học tập. Mặc dù bé có những sở thích như coi điện thoại, chơi game nhưng bé tự mình điều tiết nó không có quá đà. Đó là những điểm anh thấy rất là hài lòng khi mà trong trường đã dạy cho bé có những cái kỹ năng như vậy.” – Ý kiến phụ huynh Tô Quốc Long chia sẻ.

Em đã tập được tính tự lập và xây dựng thói quen thức dậy sớm, khả năng quản lý thời gian tốt hơn, ăn uống hiệu quả trong cuộc sống nội trú tại trường. Đây đều là những điều em hầu như không thể làm được khi ở nhà, chỉ có việc học thôi. Nhưng khi học tại trường Việt Anh em có thời gian chơi cùng bạn bè nhiều hơn. Ngoài ra, em còn dành thời gian với giáo viên nước ngoài để cải thiện tiếng Anh. Đặc biệt, cô Georgina rất thân thiện và luôn thương tụi em. Thỉnh thoảng em hay nói chuyện game Nintendo với cô hay có lúc trao đổi về bài tập về nhà như em làm bài nào, như thế nào,… Về chương trình Foundation, đấy thật sự là ý tưởng hay cho tụi em được trải nghiệm. Tụi em đã học được rất nhiều điều hay, kỹ năng mềm như phát triển kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, tụi em còn được tập yoga với nhiều hoạt động thể chất khác. Em rất thích trường Việt Anh, ở đây em đã thay đổi rất nhiều và học cách sẻ chia niềm vui với người khác, hòa nhập tốt với mọi người.” – Theo chia sẻ của học sinh Nguyễn Trí Nhân lớp 8B1.

Đánh giá từ phụ huynh và học sinh về trường tư thục Việt Anh
Phản hồi tích cực từ phụ huynh, học sinh về trường Việt Anh

Bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin chi tiết về hệ thống trường tư thục Việt Anh, hy vọng hữu ích với quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến trường. Trường Việt Anh là một trong những hệ thống trường quốc tế tư thục với chất lượng đào tạo hàng đầu tại TP.HCM. Nếu quý phụ huynh, học sinh cần tìm hiểu thêm về trường hay phương thức tuyển sinh, nhập học, hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường để được hỗ trợ nhanh chóng.