PHÂN BIỆT IELTS ACADEMIC - IELTS GENERAL TRAINING

Đăng bởi marvelish vào lúc 22/01/2021

Đối với những bạn bắt đầu tìm hiểu về IELTS chắc hẳn đều băn khoăn IELTS Academic và General có gì giống và khác nhau? Nên chọn thi IELTS nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân? Chính vì vậy, trong bài viết này Marvelish sẽ giúp các bạn phân biệt IELTS Academic - IELTS General Training.

Định nghĩa về IELTS Academic và General

Hai loại hình này dành cho những đối tượng khác nhau nên các bạn cần chú ý khi lựa chọn đúng khi thi. Để phân biệt 2 loại hình này trước hết chúng ta cần phải hiểu định nghĩa

 • IELTS Academic – Học Thuật: bài thi dùng để đánh giá ứng viên có đủ điều kiện để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • IELTS General (Hệ Đào tạo chung – Tổng Quát): bàu thi dùng để công nhận năng lực tiếng Anh của ứng viên hoàn thành chương trình trung học, chương trình đào tạo, học nghề hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh.

So sánh IELTS Academic và IELTS General

Giống nhau

Mục đích:

Để kiểm tra và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của ứng viên qua 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Cấu trúc bài thi:

Thời gian thi là gần 3 tiếng đồng hồ. Trong đó:

 • Nghe: 40 câu hỏi, 40 phút
 • Đọc: 40 câu, 60 phút
 • Viết: 2 bài luận, 60 phút
 • Nói: 3 phần, 11-14 phút

Listening

Trong phần thi này, ứng viên được nghe 4 bản ghi âm (section) của người nói tiếng Anh bản địa. Tổng thời gian thực hiện kỹ năng này là 30 phút, 10 phút còn lại bạn hoàn thành đáp án bài thi. Các câu hỏi được thiết kế theo thứ tự trong mỗi bản ghi âm.

 • Section 1: Cuộc hội thoại giữa 2 người trong ngữ cảnh xã hội hàng này
 • Section 2: Màn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày (Ví dụ: một bài phát biển nhậm chức hoặc giới thiệu 1 địa điểm)
 • Section 3: Cuộc hội thoại (tối đa 4 người) trong bối cảnh giáo dục - đào tạo (Ví dụ: giáo sư và 1-2 học sinh đang thảo luận về một chủ đề)
 • Section 4: Màn độc thoại chủ đề học thuật

Các dạng câu hỏi thường gặp như:  Multiple choice, Matching, Form/note/table/flow-chart/summary completion,Plan/map/diagram labelling,  Sentence completion,...

Speaking

Hình thức thi: Một giám khảo và một thí sinh sẽ có cuộc trao đổi phỏng vấn trực tiếp và được ghi âm lại.

Phần thi này được chia thành 3 phần, mỗi phần có độ khó tăng dần để đánh giá khả năng nói, giao tiếp, diễn tả của người thi.

 • Part 1: Giới thiệu và phỏng vấn ngắn (kéo dài từ 4 - 5 phút)

Phần này sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp ý kiến và thông tin về các chủ đề hàng ngày và kinh nghiệm hoặc tình huống thông thường của người thi.

 • Part 2: Phỏng vấn dài (kéo dài từ 3 - 4 phút)

Giám khảo đưa cho thí sinh một thẻ chứa chủ đề cần nói. Thí sinh chuẩn bị trong vòng 1 phút  và nói trong vòng (1 - 2 phút)

 • Part 3: Thảo luận

Trong phần này, giám khảo và thí sinh cùng nhau thảo luận về các chủ đề trong phần 2 nhưng theo cách trừu tượng và sâu hơn.

Khác nhau

Reading

Writing

Nên chọn thi IELTS General hay Academic thì phù hợp

Từ những phân tích trên cùng với mục đích của bạn khi thì IELTS là gì thì nên chọn loại hình đó. Với những bạn có dự định đi du học, học tập ở nước ngoài thì cần thi IELTS Academic còn với những bạn chỉ cần giao tiếp và làm việc bình thường thì nên chọn General.

Nếu bạn chọn thi IELTS Academic thì bạn cần ôn theo hướng học thuật và cần sự ôn luyện chăm chỉ, chú tâm hơn.

Trên đây Marvelish đã giúp bạn phân biệt IELTS Academic - IELTS General Training. Chúc các bạn chọn được loại hình thi phù hợp với mình và đạt được kết quả cao nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav